Những điều bạn cần viết trong Cover Letter để xin việc thành công

chia sẻ 12/05/2020| 366

Cover Letter là một trong những tài liệu quan trọng trong hồ sơ xin việc, cùng với CV/ Resume. Một Cover Letter hoàn hảo giúp bạn trở nên nổi bật hơn các ứng viên khác và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Cover Letter là gì?

Cover Letter còn được gọi là Thư xin việc hoặc Thư ứng tuyển, được sử dụng để ứng viên giới thiệu về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn của bản thân. Người quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng sẽ dựa vào Cover Letter và CV để sàng lọc ứng viên vào vòng phỏng vấn.

Độ dài lý tưởng của Cover Letter

Nhà tuyển dụng thường chỉ dành 30 giây để lướt Cover Letter nên bạn cần gói gọn thông tin trong 1 trang A4. Đó là độ dài lý tưởng để nhà tuyển dụng không đánh giá bạn là người lan man, không hấp dẫn.

Phông chữ, kích cỡ và màu sắc phải phù hợp với sơ yếu lý lịch để bộ hồ sơ của bạn trông thật chuyên nghiệp. Sử dụng cỡ chữ không dưới 12, giãn cách dòng 1-1,5 tùy thuộc vào độ dài nội dung. Hãy xem xét tổng thể Thư ứng tuyển của bạn trông đầy đủ nhưng không quá nhiều từ.

Mở đầu Cover Letter

Luôn luôn gửi thư ứng tuyển cho đích danh người phụ trách tuyển dụng của công ty hoặc người trực tiếp phỏng vấn bạn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên website hoặc liên hệ trực tiếp để nhận được thông tin chính xác. So với việc gửi một lá thư ứng tuyển chung chung cho nhiều công ty, gửi đích danh một người khiến bạn được đánh giá cao hơn.

Bạn có thể chọn những cách mở đầu thú vị, thể hiện sự hứng thú của bạn với vị trí nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Lời mở đầu hấp dẫn sẽ thu hút nhà tuyển dụng xem tiếp hồ sơ của bạn.

Nội dung chính Cover Letter

Để tránh trình bày dài dòng, phần chính trong cover letter tập trung vào các nội dung trọng tâm như:

– Điểm khiến bạn muốn ứng tuyển vị trí này?

– Những kinh nghiệm, thành tích nổi bật của bản thân phù hợp với công việc?

– Nếu được nhận, bạn sẽ mang lại lợi ích gì cho công ty?

Cover Letter là để thu hút nhà tuyển dụng xem tiếp CV và quyết định đi đến cuộc phỏng vấn với bạn nên tuyệt đối tránh lặp lại thông tin trong hồ sơ việc làm. Hãy chỉ thể hiện những điểm hấp dẫn nhất của bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Phần kết

Kết thúc Cover Letter, bạn hãy để lại thông tin liên lạc và bày tỏ mong muốn được phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Sử dụng một trong các lời kết dưới đây để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình:

Sincerely

Best

Regards

Thank you

Respectfully

Kind regards

Best regards

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra lại thông tin, địa chỉ gửi thư và soát lỗi chính tả để hoàn tất bước đầu chinh phục nhà tuyển dụng nhé!


Website: https://staging.willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.

Xem thêm:

Nhận việc lương cao nhờ kỹ năng đàm phán lương

Hiểu những câu hỏi này giúp bạn ăn điểm trong phỏng vấn xin việc


Đăng trong Bí quyết tìm việc chia sẻ

Tin tức khác

Kỹ năng mềm cho BrSE: Làm việc nhóm

Github công bố ứng dụng điện của họ cho hai nền tảng Android và IOS đi cùng với một vài tính năng mới trong hội thảo ...

Xem thêm

Có nên nhảy việc hậu Covid-19

Dịch covid-19 tại Nhật Bản cơ bản đã được kiểm soát, nhiều doanh nghiệp đã tái khởi động nhưng vẫn còn khá dè dặt trong việc ...

Xem thêm

Phỏng vấn online: muốn thành công phải có chiến lược

Nhận được lời mời phỏng vấn là bạn đã bước đầu gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng từ vòng phỏng vấn online đến trở thành ...

Xem thêm

Nhận việc lương cao nhờ kỹ năng đàm phán lương

Nhiều ứng viên cảm thấy khó khăn khi trao đổi mức lương với các nhà tuyển dụng dày dạn kinh nghiệm. Việc đàm phán lương ngay ...

Xem thêm