Nhận việc lương cao nhờ kỹ năng đàm phán lương

chia sẻ 08/05/2020| 356

Nhiều ứng viên cảm thấy khó khăn khi trao đổi mức lương với các nhà tuyển dụng dày dạn kinh nghiệm. Việc đàm phán lương ngay trong cuộc phỏng vấn đòi hỏi bạn nhiều kỹ năng để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng. Will&Way sẽ chia sẻ cách để bạn đàm phán lương một cách suôn sẻ nhất.

1. Tìm hiểu mặt bằng lương

Trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu mặt bằng lương thực tế trong khối ngành IT hiện nay để có thể đưa ra mức lương phù hợp. Bạn cũng nên cân nhắc đến các chế độ đãi ngộ của công ty, văn hóa doanh nghiệp để không khiến nhà tuyển dụng “sốc” với yêu cầu của bạn.

Tham khảo mức lương với vị trí bạn ứng tuyển từ bạn bè, các trang tuyển dụng uy tín để có được thông tin chính xác nhất, nhưng đừng đưa ra một con số cụ thể. Trong trường hợp nhà tuyển dụng muốn bạn đưa ra một con số, hãy trả lời theo khoảng lương mà bạn mong muốn.

2. Thời điểm đàm phán lương

Thời điểm quyết định nhiều đến thành công của cuộc đàm phán. Nên thảo luận về mức lương khi nhà tuyển dụng có thiện cảm với bạn. Nếu nhà tuyển dụng đề cập đến mức lương ngay khi mới phỏng vấn, đừng vội vàng trả lời. Bạn nên tìm hiểu kỹ công việc phải làm để có sự tính toán mức lương tương xứng. Khi đã nắm bắt được nội dung công việc, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị của bạn.

Công ty sẵn sàng trả lương cao hơn thị trường để chiêu mộ được nhân tài. Đối với những vị trí cấp cao như BrSEProject Manager,… nhà tuyển dụng càng đòi hỏi nhiều kỹ năng. Sử dụng chiến thuật: Tôi có “số năm kinh nghiệm” + “dự án từng làm” + “kết quả đạt được” để chinh phục được nhà tuyển dụng nhanh chóng.

3. Khéo léo khi đàm phán

Đàm phán là để đạt được thỏa thuận chung giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, bạn phải thật sự khéo léo và kiên trì để đi đến kết quả cuối cùng. Các doanh nghiệp thường có ngân sách lương nhất định cho từng vị trí cụ thể nên hãy cân nhắc đưa ra đề xuất trong khoảng đó.

Ngay cả khi đã nhận offer từ nhà tuyển dụng, bạn cũng có thể đàm phán lại mức lương nếu cảm thấy chưa phù hợp. Hãy cung cấp thêm thông tin, chứng chỉ cần thiết để nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự phù hợp với doanh nghiệp của họ và mức lương bạn đưa ra hoàn toàn xứng đáng.

Trong trường hợp đến từ công ty đối thủ, cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn bởi nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng của bạn nên mới mời bạn về làm việc.

Đàm phán lương không khó nếu như bạn áp dụng những bí quyết Will & Way vừa chia sẻ. Hãy thẳng thắn trao đổi với nhà tuyển dụng để đảm bảo quyền lợi cho mình.


Website: https://staging.willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Đăng trong Bí quyết tìm việc chia sẻ

Tin tức khác

Kỹ năng mềm cho BrSE: Làm việc nhóm

Github công bố ứng dụng điện của họ cho hai nền tảng Android và IOS đi cùng với một vài tính năng mới trong hội thảo ...

Xem thêm

Có nên nhảy việc hậu Covid-19

Dịch covid-19 tại Nhật Bản cơ bản đã được kiểm soát, nhiều doanh nghiệp đã tái khởi động nhưng vẫn còn khá dè dặt trong việc ...

Xem thêm

Phỏng vấn online: muốn thành công phải có chiến lược

Nhận được lời mời phỏng vấn là bạn đã bước đầu gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng từ vòng phỏng vấn online đến trở thành ...

Xem thêm

Những điều bạn cần viết trong Cover Letter để xin việc thành công

Cover Letter là một trong những tài liệu quan trọng trong hồ sơ xin việc, cùng với CV/ Resume. Một Cover Letter hoàn hảo giúp bạn ...

Xem thêm