Mẹo giúp trình duyệt Google Chrome chạy nhanh hơn

share 16/03/2020| 349

Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận ra Google Chrome bị chậm dần khiến mọi thao tác trở nên trì trệ. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cách để trình duyệt chạy “mượt” hơn nhưng đâu mới là giải pháp tối ưu nhất bạn cần.

Trang ZDNet đã thử nghiệm nhiều cách và rút ra được 2 phương pháp tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất cho người dùng.

CÁCH 1: KHỞI ĐỘNG LẠI TRÌNH DUYỆT

Việc khởi động lại sẽ làm mất tất cả các tab đang mở. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách truy cập vào cửa sổ mở rộng góc phải “Chrome > Cài đặt > Khi khởi động > Tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại”. Thao tác này giúp bạn luôn khôi phục được các tab đang mở mỗi khi khởi động lại Google Chrome.

Khi đã khởi động lại trình duyệt, hãy xem bạn đang mở bao nhiêu tab. Càng nhiều tab sẽ khiến Chrome chạy rất chậm vì các tab chiếm nhiều tài nguyên hệ thống. Đây gần như là nguyên nhân lớn nhất khiến độ “mượt” của trình duyệt bị ảnh hưởng.

Bạn có thể sử dụng tính năng Bookmarks để lưu giữ các trang web cần thiết thay vì phải mở quá nhiều tab cùng lúc. Click vào biểu tượng ngôi sao ở góc cùng bên phải để lưu đường dẫn trang web bạn đang sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt các tiện ích quản lý tab như OneTab, Session Buddy, và The Great Suspender The Great Suspender để giảm thiểu bật nhiều tab khi làm việc.

CÁCH 2: DỌN DẸP CÁC PHẦN MỀM ĐỘC HẠI

Bạn có thể sử dụng trình quét tích hợp của Google Chrome thực hiện quét nhanh hệ thống để truy lùng phần mềm độc hại trên máy tính. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy nhấp vào ba dấu chấm trên cùng bên phải của trình duyệt. Sau đó tiếp tục bấm vào “Cài đặt” và chọn “Nâng cao” . Trong phần “Đặt lại và dọn dẹp”, bạn chọn “Dọn dẹp máy tính” rồi ấn “Tìm” là hoàn tất quá trình.

_________________________________________________________

Website: https://staging.willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Posted in IT knowledge share

Other News & Blog

Tầm quan trọng của quyền riêng tư và tính toàn vẹn trong mạng máy tính lớn

Máy tính lớn (mainframe) là nền tảng cho nhiều hệ thống quan trọng, từ cơ sở dữ liệu ngân hàng đến hệ thống chính quyền địa ...

View more

Jenkins và CI/CD

Jenkins là gì? Jenkins là một mã nguồn mở (opensource) dùng để thực hiện chức năng tích hợp liên tục (gọi là CI – Continuous Integration) và xây ...

View more

Top 3 xu hướng ngôn ngữ lập trình năm 2020

Chúng ta đang sống trong thời đại của kỷ nguyên 4.0, nơi mà mọi thứ đều trong luồng vận động không ngừng để phục vụ những ...

View more

[Ký sự BrSE] Chuyện nhảy việc, thay đổi công ty

Thời điểm năm cũ sắp kết thúc cũng là lúc các công ty rộn ràng chuyện chia thưởng. Sẽ có người vui, người buồn và cả ...

View more