Chính phủ Nhật Bản phát hành ứng dụng theo dõi coronavirus vào tháng 5

share 29/04/2020| 365

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch cung cấp một ứng dụng điện thoại thông minh cảnh báo người dùng nếu họ đã tiếp xúc với người được chẩn đoán nhiễm coronavirus mới vào đầu tháng 5/2020.

Hệ thống dựa trên một ứng dụng theo dõi liên lạc được phát triển bởi chính phủ Singapore, sẽ phát hiện và ghi lại các điện thoại gần đó đã cài đặt ứng dụng. Khi một trong những người dùng được chẩn đoán là bị nhiễm coronavirus, một thông điệp cảnh báo sẽ được gửi đến những người đã tiếp xúc gần gũi.

“Đó là một cách cực kỳ hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh”, Bộ trưởng chính sách công nghệ thông tin Naokazu Takemoto nói trong một cuộc họp báo gần đây. Tuy nhiên, ứng dụng này cần thêm chính sách để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng được bảo vệ và các trung tâm y tế công cộng có liên quan.

“Nó sẽ chỉ có ý nghĩa nếu mọi người sử dụng ứng dụng, vì vậy chúng tôi sẽ nỗ lực để quảng bá nó”, ông Takemoto nói. Chính phủ đã làm việc với Code for Japan – một tổ chức phi lợi nhuận để phát triển ứng dụng.

Phần mềm sẽ duy trì một bản ghi được mã hóa về thời gian, ngày, khoảng cách và thời gian của bất kỳ liên hệ chặt chẽ nào với người dùng ứng dụng khác nhưng sẽ không theo dõi dữ liệu định vị địa lý của họ do những lo ngại về quyền riêng tư. Người dùng đã tiếp xúc gần gũi với người được chẩn đoán mắc COVID-19, bệnh hô hấp do coronavirus gây ra, sẽ được cảnh báo nhưng sẽ không được thông báo về thời điểm và nơi họ ở gần hoặc danh tính của người bị nhiễm bệnh. Để ngăn chặn việc sử dụng sai, chỉ các quan chức nhà nước mới được phép tiết lộ thông tin mà người dùng đã được chẩn đoán mắc coronavirus.

Code for Japan cho biết ứng dụng này sẽ đưa ra những cảnh báo kịp thời vì các cuộc điều tra truy tìm hiện tại dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người nhiễm bệnh, được thực hiện bởi các quan chức trung tâm y tế công cộng, rất tốn thời gian và một số cá nhân không muốn tiết lộ hoặc không thể nhớ các địa điểm đã ghé thăm.

NPO cho biết ứng dụng này sẽ giúp một người thông báo về khả năng lây nhiễm để thực hiện các bước để ngăn ngừa lây nhiễm cho người khác.

Singapore ra mắt ứng dụng vào cuối tháng 3 và Úc đã giới thiệu phần mềm tương tự vào Chủ nhật. Anh và Đức cũng đang xem xét thời điểm phù hợp công bố.

Trong một sự ràng buộc hiếm hoi giữa hai gã khổng lồ công nghệ, Apple Inc.Google LLC cho biết ngày 10/04, họ sẽ hợp tác phát triển bằng công nghệ Bluetooth để cảnh báo người dùng điện thoại thông minh gần gũi với người nhiễm bệnh.

Theo truyền thông Hoa Kỳ, tổng số người dùng iPhone và điện thoại thông minh của Apple hoạt động trên hệ thống Android của Google là khoảng 3 tỷ, hơn một phần ba dân số thế giới.

George Shishido, giáo sư đại học Tokyo rất thành thạo trong việc bảo vệ quyền riêng tư, cho biết cần có tổ chức bên thứ ba để kiểm tra hoạt động của các ứng dụng truy tìm để đảm bảo dữ liệu cá nhân được bảo vệ.

“Sự tin tưởng của người dùng là điều kiện tiên quyết để tạo ra một xã hội sử dụng dữ liệu hiệu quả. Trường hợp này sẽ là một thử nghiệm giấy quỳ”, Shishido nói.

Bạn có sẵn sàng sử dụng ứng dụng này để nắm bắt thông tin về coronavirus không?

Nguồn: Japan Today


Website: https://staging.willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Posted in Tech news share

Other News & Blog

Gmail cho phép gửi đi nhiều chữ ký khác nhau

Tính năng mới nhất của Gmail cho phép người dùng gửi đi nhiều mẫu chữ ký khác nhau thay vì một như trước kia. Mới đây, ...

View more

Tạm biệt .NET Core 3.0

Microsoft đã tuyên bố dừng hỗ trợ cho .NET Core 3.0, đồng thời khuyên người dùng nên chuyển sang .NET Core 3.1 .NET Core 3.0 là ...

View more

Top 3 xu hướng ngôn ngữ lập trình năm 2020

Chúng ta đang sống trong thời đại của kỷ nguyên 4.0, nơi mà mọi thứ đều trong luồng vận động không ngừng để phục vụ những ...

View more

Google cho ra mắt phiên bản web cho ứng dụng Grasshopper, một công cụ dạy code cơ bản

Google cho ra mắt ứng dụng web Grasshopper, một công cụ dạy code cơ bản. Đây là một thông tin mà Will&Way sẽ thấy khá hữu ...

View more