Apple nâng gấp đôi lưu lượng sử dụng ngôn ngữ Swift trong IOS 13 như là một phương pháp thay thế ngôn ngữ Objective-C

share 02/10/2019| 437
Môt thống kê mới cho các lập trình viên IOS, lập trình viên phần mềm điện thoại, lập trình viên IT, chỉ ra rằng lưu lượng sử dụng ngôn ngữ Swift trong IOS 13 đã tăng lên gấp đôi và kéo dãn khoảng cách của nó đối với ngôn ngữ Objective – C ra xa hơn. Hãy cũng Will & Way tìm hiểu về thông tin này nhé!

Lần đầu được giới thiệu bởi Apple vào năm 2014, Swift nay đã trở thành ngôn ngữ lập trình chính để phát triển xuyên suốt các nền tảng của Cupertino (các nền tảng dựa trên IOS). Việc tiếp nhận ngôn ngữ Swift bởi các lập trình viên bên thứ 3 dần trở nên phổ biến tuy nhiên phần lớn hệ điều hành của Apple vẫn đang sử dụng ngôn ngữ lập trình Objective – C.

Tất nhiên, lí do mà Apple tiếp tục sử dụng ngôn ngữ Objective-C cho hệ điều hành của họ là ở nguồn code kế thừa vẫn còn rất hữu dụng. Giống như một câu ngạn ngữ cổ có nói rằng:” Nếu mà nó không hỏng, thì đừng sửa nó”.

Nhưng nó cũng không có nghĩa là lưu lượng sử dụng ngôn ngữ Swift không tăng lên. Lập trình viên Alexandre Colucci có ghi chú về lưu lượng sử dụng ngôn ngữ Swift từ phiên bản IOS 9 và cho biết một vài tím kiếm thú vị:

Khi Colucci bắt đầu theo dõi lưu lượng sử dụng ngôn ngữ Swift, chỉ có một mã nhị phân đơn ở IOS 9. Những ở IOS 13, con số đó đã nhảy vọt lên con số 141 nhị phân. Hơn thế, nếu có bất cứ nghi ngờ nào về sự gắn bó của Apple với ngôn ngữ Swift, thì bạn nên biết rằng số nhị phân trên đã tăng lên gấp đôi so với IOS 12.

Nếu bạn chưa biêt, thì ngôn ngữ Swift đã được sử dụng ở bản cập nhật mới của một vài ứng dụng có sẵn như là Sidecar, Reminders, health, Books, Find My và Shortcuts.

Một vài dịch vụ hệ thống ở IOS 13 cũng đang sử dụng ngôn ngữ Swift như là dịch vụ hỗ trợ khả năng sử dụng khi ngoại tuyến của Find My và chức năng chạy nền khi kết nối các thiết bị như là HomePod và AirPods.

Nguồn: Ryan Daws – Developertech.com


Will & Way cũng cung cấp việc làm ITtuyển lập trình viêntuyển nhân viên IT cho các công ty chuyên phát triển về phần mềm điện thoại tại Nhật Bản. Hãy cũng tham khảo tại website của Will & Way nhé!

Posted in IT knowledge share

Other News & Blog

Tầm quan trọng của quyền riêng tư và tính toàn vẹn trong mạng máy tính lớn

Máy tính lớn (mainframe) là nền tảng cho nhiều hệ thống quan trọng, từ cơ sở dữ liệu ngân hàng đến hệ thống chính quyền địa ...

View more

Mẹo giúp trình duyệt Google Chrome chạy nhanh hơn

Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận ra Google Chrome bị chậm dần khiến mọi thao tác trở nên trì trệ. Bạn sẽ tìm thấy ...

View more

Jenkins và CI/CD

Jenkins là gì? Jenkins là một mã nguồn mở (opensource) dùng để thực hiện chức năng tích hợp liên tục (gọi là CI – Continuous Integration) và xây ...

View more

Top 3 xu hướng ngôn ngữ lập trình năm 2020

Chúng ta đang sống trong thời đại của kỷ nguyên 4.0, nơi mà mọi thứ đều trong luồng vận động không ngừng để phục vụ những ...

View more