Có nên nhảy việc hậu Covid-19

share 10/06/2020| 335

Dịch covid-19 tại Nhật Bản cơ bản đã được kiểm soát, nhiều doanh nghiệp đã tái khởi động nhưng vẫn còn khá dè dặt trong việc tuyển dụng. Nhiều người chọn thời điểm này để “nhảy việc” có thực sự khôn ngoan?

Khắt khe trong tuyển dụng nhân sự mới

Doanh thu giảm mạnh, nhiều công ty phải thay đổi chiến lược kinh doanh, đa số chọn giải pháp cắt giảm nhân sự để cân bằng tài chính. Các doanh nghiệp thận trọng hơn trong vấn đề tuyển dụng bởi các yếu tố về chi phí, hiệu quả công việc của từng nhân sự. Các yêu cầu tuyển dụng cũng theo đó có phần khắt khe hơn. 

Thực tế số lượng người Nhật và người nước ngoài tại Nhật thất nghiệp đang tăng cao do tỷ lệ nghỉ việc, nhân sự bị sa thải nhiều trong khi nhu cầu tuyển dụng không quá nhiều. Các ứng viên nước ngoài phải nỗ lực rất nhiều để có thể cạnh tranh với ứng viên người bản xứ.

Tuy vậy, nhiều người vẫn quyết định nghỉ việc trong giai đoạn này dù họ chưa chắc chắn có một bến đỗ mới. Điều này thực sự bất lợi cho ứng viên bởi những rủi ro nếu phỏng vấn không thành công, bạn sẽ trở thành người thất nghiệp. Lúc này, cơ hội quay về chốn cũ không còn, bắt buộc bạn phải tìm kiếm công việc với.

Khoảng thời gian trống trong sự nghiệp có thể giúp bạn tái tạo nguồn năng lượng khi bắt đầu một công việc mới nhưng cũng là điểm đen trong hồ sơ việc làm. Cái mác “thất nghiệp” sẽ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng và khó khăn trong vấn đề đàm phán lương bởi giá trị của bạn lúc này không được đánh giá cao như khi còn đang làm việc.

Tìm kiếm cơ hội trước khi nhảy việc

Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên có thời gian làm việc ổn định hơn là những ứng viên có khoảng thời gian “thất nghiệp” quá lâu. Dù bạn chủ động “nhảy việc” hay bị sa thải thì bạn vẫn cần có một định hướng rõ ràng để nhanh chóng tìm được công việc mới. Công ty có thể sa thải bất cứ nhân viên nào không làm việc hiệu quả và bạn cần có phương án dự phòng cho trường hợp đó.

Một người đồng hành đưa ra lời khuyên, tư vấn bạn trong giai đoạn chuyển việc là phương án tuyệt vời cho bước chuyển mình trong giai đoạn đầy khó khăn này. Những băn khoăn về định hướng sự nghiệp tương lai sẽ được san sẻ cùng Will&Way – dịch vụ tư vấn và tuyển dụng nhân sự trực thuộc công ty Co-Well ASIA, đơn vị có 11 năm kinh nghiệm trong thị trường IT tại Việt Nam và Nhật Bản. Thấu hiểu những lo lắng của bạn trong giai đoạn chuyển việc khó khăn nhưng chỉ cần bạn có ý chí, Will&Way sẽ giúp bạn tìm ra con đường ngắn nhất, tốt nhất đi đến thành công.

Với tiêu chí bảo mật thông tin ứng viên là ưu tiên số 1, bạn hoàn toàn yên tâm khi trao đổi nguyện vọng với đội ngũ chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp của Will&Way. Từ việc tư vấn chọn việc làm đến hỗ trợ liên lạc với doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí giúp các ứng viên có thể tìm kiếm được đúng công việc mơ ước.

Đăng ký dịch vụ của Will &Way bằng cách nào?

Will&Way mong muốn đem đến cho các bạn những cơ hội việc làm chính thức tốt nhất tại Nhật Bản và hoàn toàn miễn phí. Ứng tuyển ngay tại: https://staging.willandway.vn/tao-ho-so/ 

hoặc https://pro.form-mailer.jp/fms/165a5ad8157534  

Sau khi nhận được đơn đăng ký, đội ngũ của Will&Way sẽ liên hệ với bạn sắp xếp Trao đổi và tiến hành giới thiệu theo Quy trình sau:

 1. Trao đổi   
 2. Tư vấn Job
 3. Tư vấn sửa CV
 4. Tiến cử
 5. Sắp xếp phỏng vấn
 6. Nhận kết quả

  Website: https://staging.willandway.vn/

  Fanpage: @willandway.cowell

  CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.

  Xem thêm:

  Phân biệt nhân viên chính thức, nhân viên hợp đồng và nhân viên phái cử

 


Posted in Discovery share

Other News & Blog

Phỏng vấn online: muốn thành công phải có chiến lược

Nhận được lời mời phỏng vấn là bạn đã bước đầu gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng từ vòng phỏng vấn online đến trở thành ...

View more

Những điều bạn cần viết trong Cover Letter để xin việc thành công

Cover Letter là một trong những tài liệu quan trọng trong hồ sơ xin việc, cùng với CV/ Resume. Một Cover Letter hoàn hảo giúp bạn ...

View more

Phân biệt nhân viên chính thức, nhân viên hợp đồng và nhân viên phái cử

Nếu bạn đã/ đang tìm kiếm việc làm tại thị trường Nhật Bản thì  cần nắm rõ các khái niệm 正社員 (nhân viên chính thức), 契約社員 ...

View more

GitHub công bố ứng dụng điện thoại của họ trên hai nền tảng Android và IOS cùng với các tính năng mới

Github công bố ứng dụng điện của họ cho hai nền tảng Android và IOS đi cùng với một vài tính năng mới trong hội thảo ...

View more