10 giây bước đến thành công

share 05/05/2020| 350

Bạn có thể mất 10 ngày để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn nhưng chỉ có 10 giây để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy thật sáng suốt trong mọi tình huống tại buổi phỏng vấn bởi biết đâu, nhà tuyển dụng đang thử thách bạn.

Tại buổi phỏng vấn vị trí Senior Ruby On Rails của công ty A, rất nhiều ứng viên đang chờ đợi tới lượt mình để thuyết phục nhà tuyển dụng. Một người phụ trách đã thông báo tới toàn thể ứng viên rằng: “Để tiết kiệm thời gian, chúng tôi đề nghị mỗi ứng viên chỉ nên giới thiệu trong vòng 5 phút”.

Áp lực cạnh tranh cũng như thời gian khiến mọi người đều tranh thủ trình bày kỹ năng của bản thân. Trong lúc các ứng viên nói, chuông điện thoại của vị Trưởng phòng vang lên nhưng ai cũng cố gắng tận dụng thời gian nói. Ra về với lời hẹn kết quả phỏng vấn sẽ thông báo sau 3 ngày nữa, ai cũng nói thái độ của người phỏng vấn không chuyên nghiệp khi để chuông điện thoại reo.

Đặc biệt, có một ứng viên khi thấy chuông của vị Trưởng phòng reo đã dừng việc trình bày và nói: “Đó có thể là cuộc điện thoại quan trọng nên chị hãy cứ nghe trước, tôi có thể đợi trình bày sau.”

Thật bất ngờ khi vị Trưởng phòng lập tức đến bắt tay ứng viên này: “Chúc mừng bạn đã trở thành nhân viên của công ty. Hãy sắp xếp đến làm vào ngày mai.” Nhận thấy sự ngỡ ngàng của ứng viên, vị Trưởng phòng tiếp lời: “Cuộc điện thoại này là chủ ý của chúng tôi. Ứng viên nào cũng tỏ ra khó chịu khi cuộc điện thoại này chen ngang phần trình bày của họ nhưng bạn lại khá thoải mái. Chúng tôi không quan trọng bằng cấp, cũng chưa thực sự tin những gì ứng viên nói, chúng tôi quan tâm đến thái độ ứng xử của các bạn. Bạn đã cho chúng tôi thấy được bạn phù hợp với công ty.”

Có những người mất nhiều năm code dạo mới trở thành programmer có kinh nghiệm đi phỏng vấn, cũng có những người chỉ mất 10 giây để đạt được thành công đầu tiên. Điều quan trọng là bạn biết cách thể hiện bản thân mình thật tốt trước nhà tuyển dụng.

Xem thêm: 

Hiểu những câu hỏi này giúp bạn ăn điểm trong phỏng vấn xin việc tiếng Nhật (Phần 1)

Hiểu những câu hỏi này giúp bạn ăn điểm trong phỏng vấn xin việc tiếng Nhật (Phần 2)

Hiểu những câu hỏi này giúp bạn ăn điểm trong phỏng vấn xin việc tiếng Nhật (Phần cuối)


Website: https://staging.willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Posted in Office Working share

Other News & Blog

Chiến lược giữ chân nhân tài IT

Đặc thù nhân sự ngành CNTT là luôn có sự thay đổi liên tục nên việc giữ chân nhân tài luôn là mối quan tâm lớn ...

View more

Kỹ năng mềm cho BrSE: Làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm tưởng khó khăn nhưng lại rất dễ. Trong một công ty, sẽ có những đội nhóm làm việc rất hiệu quả, ...

View more

Top 3 xu hướng ngôn ngữ lập trình năm 2020

Chúng ta đang sống trong thời đại của kỷ nguyên 4.0, nơi mà mọi thứ đều trong luồng vận động không ngừng để phục vụ những ...

View more

[Ký sự BrSE] Chuyện nhảy việc, thay đổi công ty

Thời điểm năm cũ sắp kết thúc cũng là lúc các công ty rộn ràng chuyện chia thưởng. Sẽ có người vui, người buồn và cả ...

View more